Sôi động đường đua Formula Drift tại Singapore

Các tay đua đến từ châu Á đã so tài tại vòng đua Formula Drift diễn ra ở Singapore cuối tháng 4 vừa qua. Ba tay đua đứng đầu khu vực sẽ tiếp tục tranh tài với những tay đua đến từ châu Âu, Australia.

Cạnh tranh trên đường đua Formula Drift của tay đua Djan Ley đội Bridgestone và Kiki đội Redbull.

Formula Drift Championship là giải đua xe drifting chuyên nghiệp ở Bắc Mỹ, giải đua này đã được nâng cấp và trở thành giải đua chuyên nghiệp cho các tay đua drifting trên thế giới.

Được tổ chức hàng năm với tiêu chí là “cuộc chiến đối đầu” của những tay, bằng kỹ năng và sức mạnh động cơ, các tay đua phải trải qua 24 vòng đua tại mỗi đường đua khu vực diễn ra giải. Sau các cuộc cạnh tranh so tài, 8 tay đua xuất sắc nhất sẽ tham gia vòng chung kết của Formula Drift.

Kỹ năng lái xe khéo léo cùng sức mạnh của động cơ, độ bám đường chuẩn xác của những chiếc vỏ (lốp) xe tạo nên một đường đua luôn thu hút được người đam mê lái xe. Tại châu Á, kỹ năng drift được phát triển khá nhanh và nhiều tay đua châu Á xuất sắc trên các đường đua drifting liên tục xuất hiện.

Vòng đua diễn ra mới đây tại Singapore, tay đua người Malaysia Tenku Djan Ley thuộc đội đua FX Formula Bridgestone cùng chiếc xe Nissan Silvia S15 đã dành vị trí quán quân. Tiếp theo là tay đua Tan của đội Bridgestone Federation D với chiếc xe Toyota AE86 và thứ ba là tay đua Ariff của đội Goodyear.

Các vòng đua tiếp theo của giải Formula Drift châu Á nhằm xác định tay đua đại diện cho khu vực tham gia đường đua thế giới sẽ tiếp tục diễn ra tại Jakarta, Indonesia, thủ đô Bangkok, Thái Lan và vòng đua chung kết khu vực tại Kuala Lumpur, Malaysia. Tuy nhiên, thời gian diễn ra các chặng đua này chưa được xác định.

Hình ảnh giải đua Formula Drift 2010 tại Singapore

Bảo Khánh
Theo Carscoop

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *